Hơn 1.000 học sinh tham gia Hội thảo Những điểm mới trong tuyển sinh 2018
27/03/2018

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng – HIU có đào tạo ngành Khoa học Môi trường không? HIU có chính sách học phí dành riêng cho các em học sinh thuộc cùng Hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng?... là những câu hỏi mà các em học sinh THPT tham gia Hội thảo “Những điểm mới của kỳ thi THPT 2018 và cơ hội xét tuyển vào các chương trình đại học xuất sắc” do ĐHQT Hồng Bàng và Trường hội nhập quốc tế iSchool phối hợp tổ chức tại Long An hôm qua 25/3.

PGS.TS Trần Văn Nghĩa - Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo là diễn giả chính của Hội thảo


1.000 học sinh THPT tham gia Hội thảo về tuyển sinh 2018 do iSchool phối hợp ĐHQT Hồng Bàng tổ chức tại Long An

Ưu đãi về học phí cho các em cùng Hệ thống Giáo dục Nguyễn Hoàng

Theo PGS.TS Thái Bá Cần – Hiệu trưởng HIU, chính sách cụ thể dành riêng cho các em học sinh cùng Hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng sẽ được công bố trong thời gian tới. Ngoài ra, các em có người thân học cùng trường thuộc Hệ thống cũng được miễn giảm khi tham gia học tập tại HIU.

Đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Long An, ĐHQT Hồng Bàng, iSchool Long An và thầy cô từ các trường THPT địa bàn tỉnh chụp ảnh lưu niệm

PGS.TS Thái Bá Cần - Hiệu trưởng HIU trả lời câu hỏi của học sinh 

Tham dự sự kiện có các đại diện từ Sở GD&ĐT tỉnh Long An, ngoài PGS.TS Trần Văn Nghĩa, còn có ông Huỳnh Thanh Phong – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, ông Nguyễn Thanh Nam – Phó Trưởng phòng khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Hiệu trưởng, Hiệu phó các trường THPT trên địa bàn cùng tham dự. Về phía ĐHQT Hồng Bàng, có PGS.TS Thái Bá Cần – Hiệu trưởng, cùng Trưởng phó hơn 20 Viện Khoa của Trường và các chuyên viên của phòng ban.

 

Ngành Khoa học Môi trường tại HIU: một trong ngành đào tạo lâu đời và có tiếng nhất

ThS. Nguyễn Thành Công – Phó Viện trưởng Viện Khoa học xã hội và Ngôn ngữ quốc tế, phụ trách Viện - đại diện Trường ĐHQT Hồng Bàng trả lời câu hỏi của học sinh về Ngành Khoa học Môi trường tại HIU: “Ngành Khoa học Môi trường tại HIU có lịch sử đào tạo 17 năm. Ngành thuộc Khoa Công nghệ sinh học và Môi trường. Khi tốt nghiệp ngành này, các em có cơ hội làm việc tại Sở Khoa học Công nghệ, Sở Tài Nguyên Môi trường, các công ty tư vấn thiết kế công nghiệp môi trường hoặc tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các Viện nghiên cứu về môi trường, tài nguyên, hoặc các trường CĐ, ĐH… Ngoài cơ sở vật chất học tập hiện đại, các em còn được tham gia các Hội thảo quốc tế và thực tập tại các trường nước ngoài có ký kết với HIU”. 

ThS. Nguyễn Thành Công - Phó Viện trưởng, phụ trách Viện Khoa học Xã hội và Ngôn ngữ quốc tế ĐHQT Hồng Bàng trả lời câu hỏi của học sinh

Học bổng tài năng, học bổng khuyến khích học tập, học bổng nhập học,… là các chính sách hỗ trợ tương lai cho thế hệ trẻ tại HIU

Trả lời câu hỏi chính sách học bổng của trường, ThS. Nguyễn Thành Công chia sẻ: “Chung tay xã hội vì nền giáo dục nước nhà, Nhà trường có rất nhiều học bổng hỗ trợ các em trong học tập như Học bổng khuyến khích học tập, học bổng tài năng, học bổng nhập học, học bổng tiếp sức đến trường… là những phần học bổng mà HIU đang có. Các em học sinh khi đã chọn HIU là nơi đào tạo tri thức thì nhà trường tạo điều kiện tối đa hỗ trợ các em trong học tập”.

ThS. Trần Thị Thuận - Trưởng Khoa Điều dưỡng, ThS. Nguyễn Thi Hương - Trưởng khoa Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng, TS. Trần Thị Nga - Trưởng Khoa Răng  - Hàm - Mặt, ThS. Trần Thị Thu Hồng - Phó khoa Dược, TS. Nguyễn Thị Hiền Thanh - Trưởng Khoa Giáo dục thể chất & Quốc phòng an ninh và PGS.TS Hà Thị Anh - Phó Khoa Xét nghiệm Y học: Những giảng viên và chuyên gia đầu ngành trực tiếp tham gia giảng dạy các em

Diễn giả chính của chương trình là PGS.TS Trần Văn Nghĩa - Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT đã hướng dẫn cho các em học sinh về việc chuẩn bị kiến thức cần thiết về kỳ thi tuyển sinh, trang bị cho các em kiến thức và tâm lý trước kỳ thi, lập kế hoạch ôn thi hiệu quả. Riêng về chế độ dinh dưỡng và những lưu ý về sức khỏe, ThS. Trần Thị Thuận – Trưởng Khoa Điều dưỡng và cũng cực kỳ thiết thực qua những quan niệm sai lầm của các em về những kiêng cữ khiến các em bị thiếu dinh dưỡng và ảnh hưởng đến kết quả thi.


Các em đặt câu hỏi tại Hội thảo

Các em tham gia Hội thảo ngoài việc được cung cấp những kiến thức bổ ích còn được tặng những phần quà mang thương hiệu Đại học Quốc tế Hồng Bàng như nón bảo hiểm, linh vật ĐHQT Hồng Bàng… Đặc biệt, tham gia các trò chơi, các em còn nhận ngay chiếc smartphone tại buổi hội thảo qua chương trình bốc thăm may mắn.

Các em học sinh thích thú tham gia trò chơi bốc thăm trúng thưởng chiếc smartphone

 

PGS.TS Trần Văn Nghĩa và ông Huỳnh Thanh Phong – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT bốc thăm và phát quà may mắn cho các em

Hệ thống trường hội nhập quốc tế iSchool và ĐHQT Hồng Bàng là 2 trường trong 7 trường thuộc Hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng. Các trường thuộc Hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng đều hoạt động với sứ mệnh tạo ra các giá trị, giải pháp sáng tạo nhằm mang lại giá trị gia tăng cho khách hàng, đối tác, người lao động và cộng đồng. Đào tạo thế hệ trẻ vững tin hội nhập quốc tế.

 

 

Các em đặt câu hỏi trực tiếp về ngành học, chính sách tuyển sinh 2018 của ĐHQT Hồng Bàng

Do thời gian diễn ra chương trình không dài nên chưa thể giải đáp hết những thắc mắc về ngành đào tạo tại HIU, về thế mạnh đào tạo, những ngành học mới tuyển sinh năm nay tại HIU. Học sinh có thể tìm hiểu thêm thông tin trên website của trường hoặc Fanpage để các chuyên viên tư vấn hỗ trợ và cung cấp thông tin chính xác nhất.

PHÒNG TUYỂN SINH

  • Số 215 Điện Biên Phủ, P 15, Q Bình Thạnh, TP HCM
  • Điện thoại: 028.7308.3456 bấm phím 3401 - Hotline: 0938 69 2015 - 0964 239 172
  • Website: http://admissions.hiu.vn/
  • Email: tuyensinh@hiu.vn

HIU là thành viên của NHG.

Bích Ngọc & Loan Lê – Phòng Tuyển sinh & Truyền thông

 
 
Từ khóa:
Top