Trọng trách đào tạo khối ngành sức khỏe
27/06/2016

Y tế và giáo dục luôn là mối quan tâm hàng đầu của bất kỳ quốc gia nào. Nhà nước ta cũng xem y tế và giáo dục là 2 ngành mũi nhọn của quốc gia.

 Chăm sóc khách hàng của ngành y tế không chỉ đòi hỏi trình độ chuyên môn cao mà còn cần cả thái độ trách nhiệm, ân cần. Là một thành viên của hệ thống giáo dục khối ngành sức khỏe, Khoa Dược Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng nhận thức rõ giáo dục trong ngành y tế không phải chỉ đào tạo nghề mà phải đào tạo cả con người. Đó là sứ mạng vinh quang nhưng cũng đầy thách thức.

  Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng tin tưởng sẽ đi đến đích vì hiện nay trường đang có nhiều thuận lợi. Thuận lợi lớn nhất là có sự hỗ trợ từ Tập đoàn Nguyễn Hoàng, có kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, có nguồn tài chính vững chắc để đầu tư cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu đào tạo dược sĩ ĐH. Lấy chất lượng là hàng đầu vì đó là vấn đề sống còn trong xu thế cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Để bảo đảm chất lượng, trường luôn tuyển chọn giảng viên theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Đội ngũ giảng viên của trường đa số là thầy cô đầu ngành của các trường ĐH có uy tín và nhiều kinh nghiệm giảng dạy để thu hút học viên, đặc biệt là rất tâm huyết với nghề, đủ quyết tâm vừa dạy nghề vừa dạy người.

   Với định hướng chuyên ngành dược lý - dược lâm sàng - quản lý và cung ứng thuốc, trường đào tạo những dược sĩ thực hành cung cấp nhân lực cho hiệu thuốc, nhà thuốc, công ty dược, bệnh viện. Các dược sĩ được trường đào tạo phải làm việc được trong các lĩnh vực về phân phối và quản lý thuốc, phải biết tư vấn cho cộng đồng sử dụng thuốc an toàn - hợp lý. Thuốc là một hàng hóa đặc biệt có thể mang đến hạnh phúc cho con người nhưng cũng có thể gây tang thương cho hàng vạn gia đình nếu có sự tắc trách trong đào tạo. Vì vậy, sinh viên ngành dược của trường không chỉ giỏi về lý thuyết mà phải vững về thực hành.

   Bên cạnh các thầy cô đầu ngành, trường còn có những giảng viên đã cọ xát với thực tế nhiều năm. Đó là trưởng Khoa Dược, các dược sĩ làm công tác dược lâm sàng tại các bệnh viện, các dược sĩ từng là trưởng đại diện các công ty nước ngoài hoặc các dược sĩ là báo cáo viên đã nhiều năm đem kiến thức về dược đến cho bác sĩ, dược sĩ, công chúng.

   Đội ngũ giảng viên thông thạo về thị trường dược phẩm Việt Nam và về sử dụng thuốc. Họ sẽ là đầu tàu dẫn dắt để dược sĩ tốt nghiệp từ Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng có thể giải quyết các vấn đề của thực tế mà nhà tuyển dụng yêu cầu. Đó là điểm nổi bật làm nên một Khoa Dược Hồng Bàng với tiêu chí: Thầy giỏi - Quản lý chặt - Kỷ luật nghiêm - Lý thuyết gắn liền thực tế. Mục tiêu của chúng tôi là sẽ vươn lên dẫn đầu khối ngành sức khỏe của nhà trường trong một tương lai rất gần.

Từ khóa:
Top