KHOA DƯỢC LÝ THUYẾT GẮN LIỀN THỰC TẾ
27/06/2016

Một dân tộc hùng mạnh phải có công dân khỏe mạnh về thể chất, minh mẫn về trí tuệ. Chính vì thế, lĩnh vực y tế và giáo dục luôn là mối quan tâm hàng đầu của một quốc gia. Nhà nước ta xem y tế và giáo dục là 2 ngành mũi nhọn có tính chiến lược nên đã giao cho Bộ Y Tế và Bộ Giáo Dục và Đào Tạo nhiệm vụ  thực hiện chủ trương đó.

Trường Y Dược được giao nhiệm vụ đào tạo cán bộ y tế vừa có tài vừa có đức để phục vụ nhân dân. Gọi là thách thức vì sản phẩm của ngành giáo dục về y tế là Dược Sĩ, Bác Sĩ, Nha Sĩ nếu kém chất lượng phải trả giá bằng mạng sống của con người. Khách hàng của ngành Y tế đòi hỏi sự chăm sóc tinh tế nên cần đến chuyên môn sâu và cả cung cách phục vụ. Chúng tôi tin tưởng mình sẽ đi đến đích vì chúng tôi có nhiều thế mạnh:

* Sự hỗ trợ của tập đoàn NHG – tập đoàn chuyên về giáo dục, có nguồn tài chính vững chắc đầu tư cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu đào tạo Dược Sĩ đại học.

* Đội ngũ giảng viên phải vừa dạy nghề vừa dạy người.

* Nâng cao chất lượng giảng dạy của đội ngũ giảng viên: khoa phối hợp với quản lý học đường để nghiệm thu giờ giảng dạy cho chính xác, tránh tình trạng đi trễ về sớm, lãnh đạo khoa  dự giờ giảng để nhắc nhở hoặc kịp thời biểu dương người tốt việc tốt.

Ngoài ra, Khoa luôn tiếp nhận ý kiến sinh viên sau khóa học để khắc phục những điều chưa tốt trong giảng dạy.

* Để chấn chỉnh tình trạng sinh viên không dự giờ giảng, chúng tôi nhắc nhở, giáo dục, điểm danh , nhà trường cảnh báo học tập mỗi năm để các sinh viên có kết quả học tập loại yếu kém có kế hoạch học tập tốt hơn.  Tất cả là nhờ sự kết hợp giữa thư ký văn phòng khoa với giáo viên chủ nhiệm lớp-ban điều hành lớp- đoàn hội sinh viên-phòng công tác HS-SV và giảng viên.

* Giảng viên không những cố gắng dạy tốt mà còn hỗ trợ khoa quản lý sinh viên (điểm danh cuối giờ). Chính sự tương tác giữa dạy và học, giữa thầy và trò giúp sinh viên cảm nhận được sự quan tâm của thầy cô, sự chăm sóc của nhà trường và đoàn thể, sự giúp đỡ của bạn bè để nhanh chóng chuyển biến tích cực.

 Dược phẩm là hàng hóa đặc biệt ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của con người. Do đó, việc đào tạo Dược sĩ không thể tắc trách, các em sau khi tốt nghiệp không những giỏi về lý thuyết mà còn phải giỏi thực hành. Với đội ngũ giảng viên là các thầy cô ở Đại Học Y Dược đã gắn bó với bục giảng nhiều năm, cọ sát thực tế, đã từng là trưởng Khoa Dược BV, làm công tác Dược Lâm Sàng, là trưởng đại diện của Công ty dược phẩm đa quốc gia hoặc là báo cáo viên đã nhiều năm đem kiến thức về Dược đến các chuyên viên Y tế Việt Nam,... giảng viên sẽ dẫn dắt SV sau khi tốt nghiệp biết giải quyết các vấn đề thực tiễn. Đó chính là điểm nổi bật của Khoa Dược với tiêu chí: Thầy giỏi- Quản lý chặt-kỹ thuật nghiêm- Lý thuyết gắn liền thực tế

Từ khóa:
Top