Hội thảo "Thiết lập mục tiêu và quản trị cuộc đời"
13/10/2016
Hội thảo "Thiết lập mục tiêu và quản trị cuộc đời"

Sáng ngày 11/9/2016, Đoàn khoa Y – Dược tổ chức Hội thảo “Thiết lập mục tiêu và Quản trị cuộc đời” do diễn giả Lê Văn Hiển chia sẻ, với sự tham gia của hơn 300 Tân sinh viên khoa Dược của Nhà trường.

Nếu ví cuộc đời là đại dương mênh mông thì chúng ta là những con thuyền. Nếu không có mục tiêu, định hướng con thuyền sẽ lênh đênh trên biển một cách vô định và không đi đến đâu. Chính vì thế mỗi con người cần vạch ra một mục tiêu rõ ràng để làm kim chỉ nam cho bản thân. Hiện nay, một bộ phận lớn giới trẻ vẫn đang sống vô chừng, không có định hướng. Họ muốn làm giàu, muốn theo đuổi ước mơ nhưng họ không có mục tiêu rõ ràng nên ước mơ vẫn chỉ là mơ ước.


Diễn giải Lê Văn Hải đang thuyết trình

Và trong thời gian qua, với thông tin báo chí liên tục đưa tin về tình trạng thất nghiệp của lao động có trình độ Đại học và Thạc sĩ đã lên đến 225.000 (Theo Báo Tuổi trẻ 26/5/2016). Với tình trạng hiện nay, nhiều trường Đại học đã chuyển sang đào tạo đa ngành, đa nghề theo dự báo của các chuyên gia thì con số thất nghiệp sẽ ngày càng được năng lên theo các năm.

Nhận thấy trước điều đó, trong những năm qua Ban Chủ nhiệm khoa Dược đã chỉ đạo Đoàn khoa Y – Dược tìm ra những giải pháp và định hướng cho sinh viên của khoa. Khi hiện nay, nền kinh tế nước ta ngày càng phát triển, nền công nghiệp cũng không ngừng vươn lên. Trong đó ngành Dược là ngành có sức hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư.

Để sinh viên có được những cơ hội khi ra trường thì ngoài 25% yếu tố cấu thành lên một người lao động là kỹ năng cứng (bằng cấp chuyên môn) được Ban Chủ nhiệm khoa Dược HIU đã nghiêm túc, tận tụy cung cấp cho sinh viên. Còn 75% là những kỹ năng mềm cho sinh viên thì hiện tại Đoàn khoa Y – Dược đã không ngừng tổ chức những buổi hội thảo được các chuyên gia, diễn giả nổi tiếng trang bị cho các bạn.


Sinh viên đến tham gia buổi diễn giải của diễn giả Lê Văn Hải

Qua buổi chia sẻ “Thiết lập mục tiêu và Quản trị cuộc đời” do diễn giả Lê Văn Hiển các bạn Tân sinh viên đã thức tỉnh lại sao một cơn ngủ dài mệt mỏi của mình sau những tháng ngày học tập phổ thông, sẽ có phương pháp học tập tốt hơn cho mình.

Vào 24/9/2016 Đoàn khoa Y – Dược tổ chức Hội thảo “Hướng nghiệp và Định hướng chuyên ngành” cho sinh viên Khoa Dược, lúc 13h00 tại Hội trường Lầu 5, cơ sở 213 Hòa Bình, Quận Tân Phú với sự góp mặt của Quý Thầy cô Khoa Dược, đại diện Sở Y tế TP.HCM và Doanh nghiệp kinh doanh Dược phẩm trên địa bàn TP.HCM.

Nguyễn Khải

 

Từ khóa:
Top